Tư vấn thuê máy chủ lưu trữ

Thực tế là không có khái niệm tốt nhất, mà chúng ta nên thay bằng khái niệm "Phù hợp nhất".

Hy vọng với những gợi ý sau, bạn có thể chọn cho mình được loại hosting phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. 

Linux hay Windows?
Cả hai đều là hệ điều hành sử dụng cho máy chủ lưu trữ và chúng đều có những ưu điểm riêng của mình.
 
Nếu Website của bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL, và đặc biệt khi bạn muốn cài đặt những mã nguồn mở thông dụng như Mambo, phpnuke... thì máy chủ Linux là lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tạo cho mình một forum, một website chỉ trong vài click chuột ngoài ra, khi gặp vấn đề cần tư vấn, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp nhanh chóng từ cộng đồng mã nguồn mở này.
 
Nếu website của bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình ASP (hay ASP.NET), cơ sở dữ liệu là Access hoặc MSSQL thì bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài máy chủ Windows.
 
Nếu website của bạn chỉ đơn thuần sử dụng html thì loại máy chủ không còn quan trọng, bạn có thể chọn bất kỳ loại máy chủ nào phù hợp với chi phí cần bỏ ra vì tất cả máy chủ đều hỗ trợ ngôn ngữ này.
  
Thông thường hay cao cấp?
Mỗi loại host đều có những ưu điểm riêng, những đặc điểm sau sẽ giúp bạn chọn được loại hosting phù hợp.
 
Tài nguyên:
Tài nguyên là vấn đề dễ nhận thấy nhất giữa hai loại máy chủ này, nếu bạn mới có website, số lượng người truy cập chưa cao và bạn thấy chưa cần phải đầu tư nhiều thì việc lựa chọn máy chủ thông thường là hiệu quả và giúp giảm chi phí nhất.
 
Ngược lại, nếu bạn website là một công cụ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh hàng ngày và nó như là cửa hàng cho khách hàng thường xuyên viếng thăm với số lượng nhiều, trao đổi email liên tục và nhất là vấn đề chi phí không phải là cái bạn bận tâm - bạn hãy chọn ngay cho mình một gói host trên máy chủ cao cấp.
 
Nếu bạn có nhiều website và cần lưu trữ tập trung trên một máy chủ tốt để giảm thời gian quản lý cũng như giảm chi phí thì bạn cũng có thể nghĩ tới Loại lưu trữ Cao cấp vì loại này cho phép bạn tận dụng tài nguyên để lưu trữ cho nhiều website.
 
Hỗ trợ của máy chủ:
Khi chọn đăng ký máy chủ thông thường, bạn sẽ cần xem xét yêu cầu của Website để chọn Linux hay Window. Nếu bạn chọn loại máy chủ cao cấp, bạn sẽ không cần bận tâm về việc website của bạn sẽ được viết bằng ngôn ngữ gì và cơ sở dữ liệu nào.
 
Sao lưu dữ liệu:
Máy chủ thông thường sao lưu hàng tuần và máy chủ cao cấp được sao lưu hàng ngày.


 
 

Tin cũ hơn :

« Trở về trang chủ thiết kế web TRUST.vn